Hướng dẫn cho những bạn lần đầu tiên mua Cá Rồng

Chọn con cá rồng đầu tiên cho bạn

Mua một con cá rồng lần đầu tiên có thể vừa thú vị nhưng vừa choáng ngợp đối với những người mới chơi cá cảnh, vì họ có vô số lựa chọn. Hướng dẫn chọn cá rồng đầu tiên này được viết với những người mới tham gia yêu thích loài cá này. Khi kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỳ vọng của một người tăng lên, các yếu tố như tiềm năng và huyết thống của cá rồng sẽ được xem xét.

Hãy tận hưởng sở thích và niềm tự hào khi sở hữu chú cá rồng!

Trước khi mua

  1. Hiểu biết. Đọc để tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi mua con cá rồng đầu tiên của bạn. Nó sẽ ngăn bạn khỏi những cơn đau đầu và đau tim không cần thiết. Đặc biệt quan trọng là kiến ​​thức về CHU TRÌNH NITƠ và xem xét các loại VẬT LIỆU LỌC mà bạn sẽ sử dụng.
  2. Sự chuẩn bị. Chuẩn bị nước cho bể cá của bạn ít nhất 3-4 ngày trước khi mang cá Rồng mới về để giảm thiểu mọi vấn đề do chất lượng nước gây ra. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại thước dưỡng để xử lý vấn đề này
  3. Nghiên cứu. Bạn hãy nghiên cứu và chỉ mua cá rồng từ các cửa hàng hoặc người bán đáng tin cậy. (các cửa hàng cá địa phương sẽ có Giấy chứng nhận xác thực từ các trang trại).

Những điều cần cân nhắc

  1. Kích thước. Bạn nên mua cá rồng con có kích thước khoảng 15-20cm (6-9 inch), vì đây là kích thước tốt nhất để quan sát cho cá rồng của bạn. Tất nhiên bạn có thể mua cá trưởng thành nếu nó phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn.
  2. Hoạt động và Cảnh báo. Hãy tìm một con cá Rồng đang bơi lội tích cực, tràn đầy sức sống và nhạy bén hơn với bạn, vì nó sẽ bớt rụt rè hơn khi về bể nhà của bạn.
  3. Kiểm tra lý lịch. Hãy cố gắng biết lịch sử của cá trước khi mua, ví dụ như khi cá ở cửa hàng (bạn nên xem cá trong vài ngày trước khi mua) và cá đến từ quốc gia nào (trong trường hợp bạn có bất kỳ sở thích nào).
  4. Sức khỏe và tình trạng cá rồng. Đảm bảo rằng nó phù hợp nhiều nhất với các tiêu chí đặt ra trong danh sách kiểm tra bên dưới.
  5. Chế độ ăn. Kiểm tra với người chủ về chế độ ăn mà cá Rồng đang được cho ăn (ví dụ thức ăn tươi sống hoặc thức ăn viên). Và nếu có thể, hãy để chủ sở hữu cho bạn thấy rằng cá đang ăn tốt. Quan sát chất phân trong bể; nó phải có màu nâu sẫm và ở dạng vụn nhỏ.
  6. Xác thực. Khi bạn quyết định mua cá, hãy quét con cá để tìm chip và giấy xác minh con cá mà bạn mua

Vẻ đẹp nằm trong con mắt của người nhìn và định nghĩa về vẻ đẹp của một người có thể trì hoãn với người khác. Do đó, trong danh sách kiểm tra này, chúng tôi sẽ tập trung vào các dấu hiệu của một con cá rồng khỏe mạnh.

 

Danh sách kiểm tra sức khỏe cá rồng

 

Bộ phận cơ thểNhững điều cần chú ý
Quy mô❑Vảy cá rồng phải sáng / rạng rỡ và hoàn chỉnh.
❑Màu sắc của vảy phải đều và rõ ràng.
❑Không được có vảy đang phân hủy.
Cái đầu❑Đầu không được có lỗ / vết thương.
❑Tỷ lệ đầu so với cơ thể của nó phải là 1: 3.
Mồm❑Miệng phải đóng khít với phần cuối của hàm trên và hàm dưới gặp nhau.
❑Không có vết lồi, chảy máu hoặc mủ.
❑Cả hai thanh phải có chiều dài bằng nhau, thẳng và hướng lên trên.
❑Râu không được có bất kỳ hạt nào giống như hạt trên chúng.
Vây❑Tất cả các vây phải được kéo căng hoàn toàn mà không bị hư hại.
❑Xuất hiện trong mờ mà không có dấu hiệu đông máu ở gốc.
Mang❑Màu sắc của mang phải trong và đỏ tươi.
❑Nhịp thở phải đều đặn, không bất thường / nhanh.
Operculum (Gill Flap)❑Nang thịt phải ôm sát vào thân và không cong.
❑Vỏ của Crossbacks trưởng thành sẽ có vẻ sáng bóng thay vì có màu xỉn.
❑Cá rồng đỏ trưởng thành phải có màu đỏ cam tươi, cam hoặc đỏ, v.v.
Đôi mắt❑Hai mắt phải có cùng kích cỡ và đầy đặn, không bị lõm hoặc lồi.
❑Giác mạc phải sáng và trong, không bị vẩn đục.
Thông hơi❑Lỗ thông hơi phải kín, không bị lồi ra / sưng tấy hoặc có màu đỏ như máu.